Đại học nữ sinh Duksung - Hàn Quốc

08-08-2016 11:36 | 475 lượt xem

Trường Đại học nữ sinh Duksung được thành lập vào năm 1920, do bà Cha Mirsia – Một nhà giáo dục và nhà hoạt động cho quyền của phụ nữ. Tự hào là một trong số những trường đại học danh giá bậc nhất tại Seoul, trường có khoảng 6000 sinh viên với 550 chuyên ngành và 120 nhân viên.

Trường có 2 cơ sở là Ssangmun nằm ngay dưới chân công viên quốc gia Mt.Bukhan và Jongno nằm ngay giữa trung tâm thủ đô seoul. Trường đã được công nhận là hệ thống giáo dục chất lượng cao do tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục trực thuộc Bộ giáo dục công nhận vào năm 2012.

Trường tọa lạc tại:Ssangmun-dong 419, Dobong-gu, Seoul; 

Khuôn viên vô cùng rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm y tế, các câu lạc bộ văn hóa,…

Hiện tại, Đại học nữ sinh Duksung có khoảng 583 giáo sư, 181 giáo sư danh dự, 48 giáo sư thỉnh giảng và 334 giảng viên bán thời gian. Các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

I. Các ngành học và bậc đào tạo:

1. Các bậc đào tạo: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

2. Các ngành đào tạo

  • Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.
  • Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.
  • Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
  • Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông
  • Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

Không những thế, các bạn sinh viên quốc tế theo học tại Đại học nữ sinh Duksung còn có thể theo học các chương trình thiết kế riêng như:

  • Văn hóa Hàn Quốc: Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với các khóa học như: Lịch sử Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc, các vấn đề chính trị châu Á.
  • Hoạt động ngoại khóa: Mỗi sinh viên quốc tế theo học tại Duksung đều được sắp xếp ít nhất một người bạn bản địa giúp làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Trường cũng tổ chức lễ hội “Dae Dong Jae” cho sinh viên được tìm hiểu về văn hóa của quốc gia họ thông qua trang phục, các món ăn truyền thống và các hoạt động khác. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Homestay tại nhà người dân bản địa qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

Trường đại học nữ sinh Duksung có điểm mạnh về lĩnh vực Y học. Khoa Pre-PharmㆍMed được thành lập vào năm 2009 được xây dựng dựa trên cơ sở của trường Khoa học đời sống, và là khoa tổng hợp liên kết ngành, trường đưa ra quá trình đào tạo như các chương trình giảng dạy. Sau khi hoàn thành năm hai của khoa này có thể đăng kí học nên đại học hoặc trường đại học y học khác hoặc sau khi tốt nghiệp 4 năm học có thể đăng kí học nên trường đại học y học, trường cao học nha khoa. Tỉ lệ nhận được học bổng của trường Đại học khá cao khoảng 100 suất với tỉ lệ là 149%.

II. Chương trình đào tạo đặc biệt cho sinh viên quốc tế

1. Văn hóa Hàn Quốc và các nước châu Á:
Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, với các khóa học như: Lịch sử Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc, các vấn đề chính trị châu Á… sinh viên có thể khám phá và hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc nói riêng và nền văn hóa Á Đông nói chung.

Các giảng viên quốc tế trong khuôn viên trường Duksung

2.  Hoạt động ngoại khóa:
Mỗi sinh viên quốc tế theo học tại Duksung đều được sắp xếp ít nhất một người bạn bản địa giúp làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Những người bạn bản địa tại đây đều là những người cởi mở,sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như học tập giúp cuộc sống tại Duksung của những sinh viên quốc tế tốt hơn.
Hàng năm trường đều tổ chức lễ hội “Dae Dong Jae” cho tất cả sinh viên, trong suốt lễ hội sinh viên quốc tế sẽ được giới thiệu về văn hóa của quốc gia họ thông qua trang phục, các món ăn

truyền thống và các hoạt động khác. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Homestay tại nhà người dân bản địa qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

III. Trung tâm ngôn ngữ quốc tế Duksung

Với chương trình đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp bao gồm các giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên chuyên sâu về đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như ngôn ngữ nước ngoài. Với chương trình ngôn ngữ phong phú từ các khóa học ngôn ngữ thực tế rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày đến các chương trình ngôn ngữ chuyên sâu. Trung tâm ngôn ngữ cam kết đưa ra “chương trình tự học” giúp sinh viên tự chủ hơn trong vấn đề học tập ngôn ngữ cũng như luôn cải thiện về chất lượng giáo dục bằng cách đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như quốc tế.
Các khóa học:
1. Khóa học ngắn hạn: Khóa học được thiết kế cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn học về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc trong thời gian ngắn. Gồm 2 cấp độ: Cấp bắt đầu và cấp độ trung cấp.
Kỳ nhập học:
– Kỳ học mùa hè: Tháng 7.
– Kỳ học mùa đông: Tháng 1.
2. Khóa học dài hạn: được thiết kế cho mọi cấp độ ngôn ngữ, từ những người chưa biết gì về ngôn ngữ Hàn Quốc đến những người muốn theo học chương trình cao cấp. Chương trình gồm nhiều cấp độ khác nhau: Cho người mới bắt đầu, trình độ trung cấp, trình độ cao cấp được sắp xếp tùy theo năng lực người học.
Kỳ nhập học:
– Kỳ nhập học mùa xuân: Tháng 3.
– Kỳ nhập học mùa hạ: Tháng 6.
– Kỳ nhập học mùa thu: Tháng 9.
– Kỳ nhập học mùa đông: Tháng 12.

IV. Thông tin chi tiết về các khóa học

ĐÀO TẠO CHÍNH QUY

 

▣ Giới thiệu

 Quá trình đào tạo tiếng Hàn được thành lập dành cho từ những người hoàn toàn không biết gì về tiếng Hàn cho đến những người nước ngoài muốn học chuyên ngành tiếng Hàn có thể có được khả năng đào tạo tiếng Hàn một cách hiệu quả cho nhiều đối tượng học sinh. Học sinh sẽ được giảng dạy một cách đồng đều các kĩ năng “nói”, “nghe”, “viết”, “đọc”, nhà trường sẽ cân nhắc trình độ của người học để phân chia thành 6 cấp bậc (sơ cấp 1·2, trung cấp 1·2, cao cấp 1·2) và sắp xếp lớp học, mỗi lớp có khoảng trên dưới 10 người.

THỜI GIAN BIỂU CÁC TIẾT HỌC

Tiết

Thời gian

Tiết 1

09:00 ~ 09:50

Tiết 2

10:00 ~ 10:50

Tiết 3

11:10 ~ 12:00

Tiết 4

12:10 ~ 13:00

▣ Tiêu chuẩn hoàn thành khóa học

①     Điểm :  Điểm phẩy trung bình trên 7,0, 60 điểm trượt khoa
    (Số điểm của mỗi học kì được tính bằng điểm trung bình cộng lại của kỳ thi giữa kì và kì thi cuối kì. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mỗi kỹ năng chiếm 20% số điểm )
② Tỉ lệ đến lớp : Trên 90%( Nếu vắng mặt trên 5 lần, thì cho dù số điểm có đạt điểm chuẩn qua nhưng vẫn sẽ không được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học)
    ▶ Kết quả (Ra ngoài trong giờ học) 4 lần = 1 lần vắng mặt
③Sẽ cấp giấy chứng nhận kết thúc khóa học cho những bạn hoàn thành 4 giai đoạn học ở trường.

▣ Có thể sinh hoạt tại kí túc xá ở trong trường. Tuy nhiên trong trường hợp có nhiều người đăng kí, sẽ lựa chọn dựa trên việc bốc thăm.

▣ Chi phí học tại trường đại học nữ sinh Duksung

    - Học phí: 2,200,000won (2 học kì, bao gồm cả chi phí tiết học)
    - Lệ phí tuyển sinh: 50,000won
    - Phí kí túc xá (tháng)
        ①Phòng nữ/ 4 người 1 phòng : 216,000won (nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung)
        ②Phòng nam/ 1 người 1 phòng : 450,000won, 2 người 1 phòng : 270,000won (phòng một người dùng, có phòng bếp và nhà vệ sinh)

 

KHÓA HỌC NGÔN NGỮ
 
Dài hạn tháng 3
Dài hạn tháng 6
Dài hạn tháng 9
Dài hạn tháng 12
THỜI LƯỢNG TIẾT HỌC
 
09 : 00 ~ 13 : 00
HỌC PHÍ CHI TIẾT
 
Khóa học Phí xét duyệt Học phí Ký túc xá Giáo trình Phí cơ sở Chi phí khác Tổng
1 năm 50,000 Won 4,400,000 Won 2,592,000 Won 0 Won 0 Won 0 Won 7,042,000 Won
6 tháng 50,000 Won 2,200,000 Won 1,296,000 Won 0 Won 0 Won 0 Won 3,546,000 Won

V. Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu đi du học và muốn nhanh chóng thực hiện ước mơ, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VIHASCO VIỆT NAM

Đ/C: Tầng 5, số 35 phố Vũ Ngọc Phan, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 6293 1312/ Email: duhocvihascovietnam@gmail.com

Hotline: Ms.Thúy: 0904 968 292/Ms.Hải. 01668 268 050/Ms.Hương: 0966 266 811/Ms.Oanh: 069 999 1567

 


 

Bình luận


Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến