Du học Tây Ban Nha

19-05-2016 15:23 | 333 lượt xem

Tây Ban Nha hiện nay là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế và du lịch, là một thành viên của Liên minh châu Âu EU và là cầu nối giữa châu Âu và châu Mỹ La Tinh. Đặc biệt, hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới bởi truyền thống giáo dục đại học lâu đời, với 76 trường đại học trong đó có những trường gần 800 năm tuổi. Bằng cấp của Tây Ban Nha đạt theo tiêu chuẩn châu ÂU, được công nhận trên toàn thế giới và giúp SV sau tốt nghiệp có thể làm việc tại bất kì quốc gia nào. Ngoài ra, chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này có phần cạnh tranh hơn so với các quốc gia khác vì đang nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ. Ắt hẳn đây chính là những lí do tiêu biểu và minh chứng rõ ràng nhất cho “Xứ sở bò tót” đang thu hút một lượng lớn các SV quốc tế đến học tập và sinh sống hằng năm.
Năm 2016, Tây Ban Nha công bố những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn với giá trị từ 30 - 100% dành cho những sinh viên quốc tế theo học các khóa học cao đẳng, đại học, dự bị tiếng tại các trường của Xứ sở bò tót. Điều này có nghĩa là chi phí du học Tây Ban Nha đã thấp nay còn thấp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có thể học tập và nhận được bằng cấp từ 76 trường thuộc khung chuẩn chất lượng EHEA (Hệ thống Giáo dục Đại học Châu Âu).
Người Việt Nam chúng ta thường mong muốn con em thành thạo tiếng Anh vì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai mà quên mất cũng có một ngôn ngữ với độ phổ biến tương đương. Tiếng Tây Ban Nha hiện đang được sử dụng tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Tại châu Âu việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng với nền văn hóa, kinh tế, xã hội của rất nhiều quốc gia và cộng đồng, mang đến nhiều cơ hội việc làm triển vọng và thú vị.
Điều kiện visa dễ dàng Đây là lợi thế lớn nhất của TBN hiện nay trong bối cảnh visa vào các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu cao và nhiều khó khăn. Thực tế, nhiều sinh viên đã lựa chọn như “cơ hội” để vào các nước khác của châu Âu như Đức, Pháp thay vì bị từ chối visa và lỡ mất kế hoạch du học. Thật vậy, điều kiện visa TBN so khá dễ dàng so với các nước khác khi không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng TBN (có thể sang học tiếng), chứng minh tài chính thấp. Học bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh và chuyển tiếp Đại học từ Việt Nam Nhiều bạn lo lắng rằng sang TBN thì phải học bằng tiếng TBN. Thực ra không phải vậy, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để các bạn lựa chọn với yêu cầu IELTS 6.0 (nhiều trường chỉ 5.5). Với mức học phí hấp dẫn kết hợp các chương trình thực tập hưởng lương, nhiều trường tại TBN đang thu hút sinh viên bởi những chương trình được thiết kế thực tiễn doanh nghiệp, nhiều cơ hội thực tập mà học sinh mong muốn. Nhiều sinh viên đang học Đại học tại Việt Nam muốn chuyển tiếp mà không phải tốn thời gian, chi phí học lại, cũng có những lựa chọn chuyển tiếp. 
Việc làm thêm cho sinh viên Đây là thông tin mà mọi sinh viên đều quan tâm để có thể trang trải chi phí cho mình và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình du học. Tại TBN, sinh viên quốc tế được bình đẳng với sinh viên bản địa trong các quyền lợi, trong đó có làm thêm, ngày thường 20h/tuần và 40h/tuần trong kì nghỉ. Với mức thu nhập trung bình từ 6-8e/giờ (~15-20trđ/tháng) sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt với các công việc phổ biến như: bán hàng, giao hàng, bồi bàn, phụ bếp, thu hoạch nông sản,….. Do TBN là đất nước du lịch với lễ hội quanh năm và các thành phố biển bên cạnh Địa Trung Hải nên những kì nghỉ hè sinh viên tới các bãi biển làm thêm rất nhiều.

Khi lựa chọn con đường nào, bạn cũng phải vượt qua chông gai mới nếm được mật ngọt. Muốn đứng trên đỉnh vinh quang để tận hưởng niềm vui chiến thắng bạn nên tìm kiếm hướng đi đúng đắn và người bạn đồng hành đáng tin cậy. Là đơn vị uy tín trong tuyển sinh du học Tây Ban Nha VIHASCO VIỆT NAM luôn sẵn sàng giúp bạn biến ước mơ trở thành sự thật!

Bình luận


Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến